TRỒNG MAI TỪ HẠT GIỐNG

 TRỒNG MAI TỪ HẠT GIỐNG HIỆU QUẢ

 

TRỒNG MAI TỪ HẠT GIỐNG HIỆU QUẢ

 

Hiện nay, nhiều nhà vườn chủ động tạo gốc ghép bằng cách tự trồng mai từ hạt, Biện pháp này dễ thực hiện vì hạt mai có thể thu hoạch sau Tết 1 -2 tháng.

Hạt mai nên gieo theo hàng, hàng cách hàng khoảng 20 cm, cây cách cây 10 cm, khả năng nảy mầm của hột mai rất tốt, có thể đạt đến 90%, Vì vậy chỉ đặt 1 hột là đủ. Khi gieo chỉ cần sử dụng que tạo lỡ lớn hơn đầu đũa 1 chút để chọc sâu xuống đất khoảng 1 lóng tay rồi đặt mỗi lỗ 1 hạt mai giống.

Bà con có thể là, giàn che tạm mưa, nắng trong vài ba tuần đầu, và tưới 1 ngày vài lần bằng vòi sen giúp đất vườn ươm đủ ẩm tạo điều kiện cho hạt giống nảy mầm dễ dàng.

Bứng mai con trồng nơi cố định: Khi cây mai con cao khoảng 20 cm thì bà con có thể bứng để trồng cố định ngoài vườn.Trước ngày bứng 1 hôm nên tưới nước cho đất mềm để khi bứng giữ được bầu đất và tránh đứt rễ cây.Đất trồng cây mai con trước đó cũng  cần được cày bừa cho tươi xốp, diệt trừ cỏ dại, loại bỏ những thành phần hỗn tạp trong đất. Sau đó lên liếp, tạo rãnh thoát nước phòng ngừa ngập úng trong mùa mưa bão. Cây mai rất dễ trồng, không quá kén đất, ( trừ loại đất nhiễm mặn, nhiễm phèn) nếu đất nhiễm mặn, nhiễm phèn thì bà con có thể xử lý bằng phân bón MAX ROOT – RỬA MẶN và bón lót bằng phân bón HUMIC RICH để tạo độ tơi xốp, phân hủy những kim loại nặng tiềm ẩn trong đất giúp cây ra rễ hấp thụ được các chất dinh dưỡng thiết yếu.  Nên đào sẳn những hố nhỏ dung tích 20 cm khối, với hàng cách hàng, hố cách hố 1m, bên dưới bón lót đầy đủ phân chuồng hoai mục, pha trộn thêm 1 phần tro trấu, vỏ đậu phộng, sơ dừa và 1 lượng HUMIC RICH vừa đủ để trồng mai con vào đó.

Những cây mai con được trồng cố định ra vườn sẻ được sử dụng làm gốc ghép trong tương lai  sau 3 – 7 năm tới.

Chúc quý bà con thành công!

Liên hệ: 0966446600 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí kỹ thuật

Phân bón King farm – Làm nông không khó

——> Bài viết liên quan /http://phanbonkingfarm.com.vn/category/tin-tuc/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *